Tôi Rất Tin Tưởng Khi Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử Trên eToro

Bài viết được ghi lại từ một cuộc phỏng vấn với nhà đầu tư nổi tiếng Mr. Jay Edward Smith.

Jay Edward Smith chia sẻ, anh đã bắt đầu giao dịch kể từ khi anh đủ lớn để có thể tiết kiệm những đồng tiền đầu tiên của mình, và anh bắt đầu quan tâm đến kinh tế – tài chính từ thời niên thiếu. Jay Edward Smith tham gia eToro cách đây khoảng 4 năm, và nay đã trở thành một trong những nhà đầu tư Top đầu về tiền điện tử. “Tiền điện tử rất lỏng, dễ bay hơi, và đối với các nhà đầu tư truyền thống thì tiền điện tử quá lợi nhuận, nhưng cũng nhiều rủi ro” – Jay chia sẻ về tài sản đầu tư yêu thích của mình. “Ngay cả khi tiền điện tử giảm xuống trong ngắn hạn, nó cũng chỉ trở thành một vị trí dài hạn”.

9 năm tham gia giao dịch trên thị trường, điều gì khiến bạn chọn eToro làm nền tảng giao dịch của mình?

Năm 2012, lần đầu tiên tôi nghe nói về Bitcoin, tôi đã nghiên cứu về nó trong vài tuần liền và tôi đã quyết định sẽ thử giao dịch với loại tài sản thú vị này. Đến giữa năm 2013, tôi gần như tin chắc và tiềm năng trong tương lai của thị trường tiền điện tử, và tôi đã dốc gần hết số tiền tiết kiệm tôi có để đầu tư cryptos. eToro là một nền tảng đáng tin cậy, nơi tôi có thể thực hiện giao dịch với nhiều loại công cụ khác nhau, và đặc biệt là tính năng xã hội cũng khiến tôi cảm thấy rất hứng thú.

Theo anh thì ưu điểm của các giao dịch xã hội trên eToro là gì?

Giao dịch xã hội là một cách kết nối tuyệt vời cho phép tất cả mọi người đang hoạt động trong thị trường tài chính có thể cảm thấy mình được kết nối và tham gia vào một sân chơi công bằng, bình đẳng.

Cộng đồng eToro thực sự rất tuyệt vời, trên thực tế là tôi có thể thảo luận với những người đang sao chép giao dịch của mình mỗi ngày. Điểm khác biệt đó chính là bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội lợi nhuận tiềm năng của mình. Khi tôi mới tham gia giao dịch trên eToro, tôi không bao giờ mong rằng mình có thể kiếm được trên $500 mỗi tháng nhờ loại nhuận từ các giao dịch. Thế mà thực tế là thu nhập từ eToro nay đã đủ để tôi từ bỏ công việc trước kia của mình và dành tất cả thời gian chỉ để giao dịch.

Anh có từng mắc phải sai lầm nào không khi mới tham gia giao dịch trên eToro?

Khi số người copy giao dịch của tôi tăng lên, tôi đã rất áp lực và lo lắng về việc làm thế nào để kiếm tiền nhanh nhất có thể, cho cả tôi và cho cả những người copy giao dịch của tôi. Thành ra các giao dịch bị cẩu thả và kém hiệu quả. Cuối cùng thì tôi nhận ra rằng, cách tốt nhất để duy trì lợi nhuận của mình là có trách nhiệm với từng giao dịch nhỏ – luôn cân nhắc cẩn thận như khoản đầu tư đó là số tiền cuối cùng mình đang có. Kể cả khi tôi đặt cược $1.000.000 cho 1 giao dịch hay chỉ $2.000 cho 1 giao dịch thì tôi vẫn sẽ luôn luôn cẩn thận và cân nhắc hết sức có thể.

Anh có lời khuyên gì cho những nhà đầu tư mới tham gia eToro?

Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn có kế hoạch giao dịch trong ngắn hạn, thì cũng nên cân nhắc xem khoản đầu tư của bạn có giá trị trong dài hạn hay không – và cả trường hợp rủi ro nếu như giao dịch thất bại. Có rất nhiều người khuyên bạn rằng “Cứ mua đi nếu màu đỏ nhuốm đầy bản đồ” hoặc “Mua vào thì sợ hãi mà bán vào thì tham lam” – hay “khi những người khác sợ hãi, hãy dung cảm. Khi những người khác dũng cảm, hãy dè chừng”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước mỗi khoản đầu tư, và lưu ý rằng chỉ sử dụng hệ số đòn bẩy khi bạn thực sự tự tin với quyết định của mình.

Anh có nhận xét gì về tiền điện tử (cryptos)?

Nói chung, tôi tin rằng tiền điện tử là phát minh vĩ đại hơn bất cứ thứ gì từ trước tới nay – kể cả Internet. Nếu ai đó hỏi tôi, tôi sẽ đều khuyên họ rằng hãy đầu tư ít nhất 1% những gì họ có vào tiền điện tử, và dành nhiều thời gian để nghiên cứu các khái niệm cơ bản về thị trường đầy tiềm năng này. Trong tương lai, chắc chắn họ sẽ dùng tới những thứ đó.

Giao dịch tiền điện tử khác với các giaon dịch cổ phiếu thông thường. Nói chung tôi thấy rằng, trừ khi có lợi nhuận, còn lại tôi luôn cố gắng thiết lập những điểm dừng lỗ của mình càng thấp càng tốt để tránh vị trí vô tình bị “bán” khi giao dịch chưa ổn định. Tôi kết hợp nguyên lý này với một số lệnh SL chặt chẽ và một số SL trượt hơn. Đều này làm đa dạng hóa rủi ro và nếu có mất hoặc đóng giao dịch thì chúng ta cũng sẽ không mất tất cả.

Trên thực tế thì tôi tin rằng mình đã đối mặt với rất nhiều các đợt tiền điện tử giảm giá mạnh mẽ, tuy nhiên tôi nhận ra rằng sự giảm giá sẽ không kéo dài quá lâu. Tôi tin tưởng vào công nghệ đằng sau tiền điện tử cryptos, và không quá lo lắng về rủi ro trên thị trường tiền điện tử. Tôi cũng giao dịch hầu hết với các cryptos, và tôi thường giữ các mã tiền tôi có trong một khoảng thời gian dài (1 năm hoặc hơn) – và điều đó giúp tôi chống cự rất tốt kể cả khi xu hướng giá đi ngược lại kỳ vọng trong một khoảng thời gian dài.

Tại sao anh tin rằng tương lai thị trường tiền điện tử sẽ phát triển?

Tôi tin rằng có rất nhiều mã tiền trong số các mã tiền điện tử hiện nay đã tồn tại bền vững trong 10 năm qua – chắc chắn là sẽ có những đợt “bong bóng” phong cách dotcom sắp tới. Nhiều người đã lạm dụng những thông tin này để đưa ra các tuyên bố “lừa đảo” rằng thị trường tiền điện tử sẽ không bền vững. Tuy nhiên trên thực tế, thị trường cryptos phát triển rất mạnh mẽ, với hàng trăm mã tiền mới đang được nghiên cứu và phát triển, hình thành trên nền tảng mã hóa hiện đại – ví dụ như Ethereum. Cuối cùng thì tôi vẫn tin rằng trong tương lai, các cryptos sẽ phát triển hơn bao giờ hết, tạo ra một kỷ nguyên mới cho hệ thống tài chính toàn cầu.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Mẹo Giao Dịch Của Các Nhà Đầu Tư Hàng Đầu?

Xem thêm:

Hãy Chia Sẻ Thông Tin Và Học Hỏi Từ Các Nhà Đầu Tư Khác

Hãy Đầu Giao Dịch Miễn Phí Với Một Tài Khoản Demo

Lưu ý: Các bài viết này được thể hiện dựa trên quan điểm cá nhân của người được phỏng vấn, đây không phải quan điểm của eToro. Hiệu suất giao dịch trong quá khứ không phải dấu hiệu đảm bảo cho lợi nhuận của giao dịch tương lai. Thị trường tiền điện tử dao động rất mạnh mẽ và bất ổn, rất có thể gây ra các rủi ro cho tài chính của bạn. Hãy cân nhắc\

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published.