Hướng dẫn ngắn để “Bán khống” trên eToro

Bạn có thể đã từng nghe đến thật ngữ “Bán khống” hay bán non, và bạn sẽ có một cơ hội tốt khi biết được ý nghĩa của nó là gì. Tóm lại, “Bán khống” là một trong những cách tốt nhất để kiếm lợi nhuận khi thị trường lao dốc. Trong ngắn hạn, “Bán khống” là một hành động cho phép các nhà đầu tư mở ra một vị thế mà sẽ làm tăng giá trị nếu giá của một công cụ tài chính giảm xuống. Điều này được sử dụng khi thị trương lao dốc hay còn gọi là bảo hiểm rủi ro.

Cách thức hoạt động của “Bán khống”.

Bán khống” là một thỏa thuận giữa một thương nhân và một nhà môi giới, có thể thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Kịch bản đơn giản nhất là bên môi giới cho thương nhân vay một tài sản nào đó, ví dụ như một lượng chứng khoán nhất định của một công ty nào đó. Sau dó thương nhân sẽ ngay lập tức bán lượng chứng khoán này sau khi giá chứng khoán giảm và mua lại chúng với giá thấp hơn. Sau đó thương nhân sẽ trả lại tài sản cho nhà môi giới và giữ lại phần chên lệch.

Đương nhiên đây là kịch bản tốt nhất cho thương nhân, và thưường thì giao dịch là kém thuận lợi hơn.Thuật ngữ “ngắn” nói lên thực tế rằng, sau khi vay chứng khoán và bán chúng, thương nhân nắm giữ một lượng chứng khoán nào đó trong ngắn hạn.

Trên nền tảng của eToro, “Bán khống”  được thực hiện bằng việc sử dụng một Hợp đồng khác biệt (CFD). Khi sử dụng hợp đồng CFD, nhà môi giới và thương nhân đồng ý với các điều khoản đã có trước và giải quyết sự chênh lệch giữu chúng tại cuối phiên giao dịch mà không một bàn tay nào có thể thay đổi tài sản này. Nếu nhà môi giới được cấp phép và quản lý, họ phải đưa cho khách hàng của họ những điều kiện thị trường thực tế nhất có thể, đó là lý do tại sao sử dụng hợp đồng CFD để “Bán khống” trong những trường hợp này mà không có xung đột lợi ích.

Mở 1 vị trí bán trên eToro

eToro cố găng cung cấp cho khách hàng một giao diện trực quan và trải nghiệm giao dịch một cách trơn tru, đó là lý do tại sao việc mở 1 vị thế “Bán khống” có thể thực hiện khá đơn giản trên nền tảng giao dịch. Tất cả bạn phải làm là mở 1 giao dịch và chuyển đổi từ “BUY” sang “SELL”.

Ngay sau khi bạn chuyển sang bán và mở giao dịch của bạn, vị thế này sẽ mở dưới dạng vị thế “Bán khống” và sẽ tăng giá trị khi tài sản xuống  giá. Hãy nhớ rằng: chức năng bán này không có nghĩa là bạn đang bán tài sản ra khỏi danh mục đầu tư của bạn mà là mở một vị thế mới cái mà gọi là “khống”.

Cũng giống như tất cả các sàn giao dịch, giá trên eToro là có sự chênh lệch, nghĩa là giữa giá BUYSELL là khác nhau (giá BUY luôn cao hơn). Do đó, khi đóng 1 vị trí khống, hãy chắc chắn kiểm tra giá mua trên thị trường vì đó là mức giá bạn sẽ nhận được khi đóng cửa.

Một khi bạn mở 1 vị thế, nó sẽ xuất hiện trong danh mục đầu tư của bạn là vị thế “SELL”.

“Bán khống” là một công cụ mạnh mẽ vì vậy các nhà giao dịch nên tự làm quen với nó. Khi sử dụng “Bán khống” vào hộp công cụ giao dịch và đầu tư của bạn, nhiều khả năng mới sẽ mở ra cho bạn, vì thế bạn có thể chuyển lợi nhuận ngay cả khi thị trường giảm. Hơn nữa, bán khống có thể được sử dụng như một công cụ bảo hiểm rủi ro, để bảo vệ bản thân khỏi một số tổn thất nếu một vị trí nhất định nào đó phản tác dụng.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về việc “Bán khống”, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm bằng cách mở một vài vị trí ngắn bằng tài khoản eToro ảo của bạn.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro. Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Giao dịch CFD.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published.