Copy Trader trên eToro – Những câu hỏi thường gặp

Bài viết trước eToro Việt Nam đã gửi đến các bạn các câu hỏi thường gặp về cấp độ tài khoản trên eToro. Tiếp đến bài viết này chúng tôi xin tổng hợp lại các câu hỏi liên quan đến Copy Trader trên eToro để các bạn tham khảo.

Làm thế nào để tôi dừng việc sao chép ai đó?

Bạn có thể dễ dàng dừng việc sao chép một nhà đầu tư bằng cách đóng dòng CopyTrader trên nền tảng WebTrader. Mỗi khi bạn thực hiện CopyTrader, bạn sẽ thấy một dòng hiển thị tên nhà đầu tư mà bạn đã thực hiện sao chép, và một nút “đóng” ở bên phải của dòng đó.

Ngoài ra, bạn có thể dừng việc sao chép một nhà đầu tư khác bằng cách truy cập từ Danh mục tài nguyên Openbook Portfolio của bạn. Xin lưu ý rằng mọi giao dịch đang được mở mà bạn đã sao chép từ nhà đầu tư này sẽ tự động bị đóng lại.

Tôi có mất chi phí khi sao chép từ một nhà đầu tư khác không?

Hoàn toàn không, CopyTrading hoàn toàn miễn phí!

eToro là một nền tảng giao dịch xã hội cho phép bạn sao chép việc kinh doanh của các nhà đầu tư khác tùy theo lựa chọn của bạn. Khi đó, mọi giao dịch mà nhà đầu tư đó mở sẽ tự động được mở trong tài khoản của bạn, tỷ lệ tương đương số tiền đầu tư của bạn.

Tiền hoa hồng của eToro xuất phát từ chênh lệch giữa mức giá chào bán/mức giá mua vào trong các giao dịch mà bạn đã đặt và bạn yên tâm rằng spread trong giao dịch của bạn vẫn giữ nguyên bất kể bạn đang sao chép từ ai đó hay thực hiện giao dịch theo cách thủ công.

Tuy nhiên, nếu bạn là một chuyên gia trong các giao dịch và muốn có được một người sẽ sao chép từ bạn, bạn có thể tham gia Chương trình Popular Investor của eToro và được trả tiền để người khác sao chép từ bạn!

Làm thế nào để Copy giao dịch từ người khác?

Copy Trader là tính năng mang tính nổi bật nhất của eToro.

Là lợi ích lớn nhất của các cộng đồng giao dịch xã hội, CopyTrader cho phép bạn xem những nhà đầu tư thực sự đang kinh doanh và giao dịch trong thời gian thực, tìm kiếm và học hỏi theo các nhà đầu tư mà bạn thích, và dĩ nhiên, sao chép hoạt động kinh doanh của họ với một cú nhấp chuột duy nhất.

Hệ thống Copy Trader của eToro là một công cụ thay đổi luật trong ngành, và nó cho phép các nhà đầu tư xây dựng danh mục đầu tư theo những nhà đầu tư khác.

Dưới đây là một số giới hạn tối thiểu và tối đa mà bạn phải ghi nhớ khi thực hiện copy trading:

 • $100 là số tiền tối thiểu để đầu tư vào một vị trí được sao chép từ nhà đầu tư khác.
 • 100 là số lượng nhà đầu tư tối đa mà bạn có thể sao chép trong cùng một thời điểm.
 • Số tiền tối đa bạn có thể đầu tư vào một nhà đầu tư là $500,000.
 • Khối lượng giao dịch tối thiểu là $1 – nếu số tiền tương ứng trong tài khoản của máy photocopy dưới $1, giao dịch sẽ không được mở.

Một vài điều bạn cần nhớ:

Bạn không thể sao chép các nhà đầu tư khác trong tài khoản giao dịch ảo của mình.

Chỉ có thể sao chép danh mục đầu tư thực.

Làm cách nào để bắt đầu sao chép một nhà đầu tư khác?

Trên cửa sổ hồ sơ giao dịch của bạn, bạn sẽ thấy nút Copy People trên trình đơn nằm ở phía bên trái của màn hình, dưới phần Discover.

Nhấp chuột vào biểu tượng Copy People, bạn sẽ được sẽ chuyển đến trang giao dịch riêng của chúng tôi, cung cấp các tiêu chí tìm kiếm nâng cao để bạn tìm được các nhà đầu tư phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn giao dịch của mình.

Copy Stop Loss là gì?

Copy Stop Loss (CSL) là một tính năng cho phép người dùng có thể quản lý hiệu quả các khoản đầu tư của mình bằng cách cung cấp quyền quản lý rủi ro cho mỗi mối quan hệ sao chép dựa trên các giá trị lợi nhuận thực tế. Về bản chất, đây là một hệ thống kiểm soát rủi ro tự động cho phép bạn thiết lập các điều kiện cho toàn bộ mối quan hệ sao chép, ví dụ như một giá trị đồng USD. Số tiền CSL đại diện cho cổ phần bản quyền mà bạn cần phải đạt được để đóng toàn bộ bản sao chép tự động, KHÔNG phải là số tiền bạn chấp nhận tổn thất.

Ví dụ:

Nhà đầu tư A được sao chép bởi nhà đầu tư B với số tiền đầu tư là $100 và CSL được đặt ở mức $60 – có nghĩa là nhà đầu tư B không muốn bị tổn thất hơn $40 trước khi CSL được kích hoạt. Nhà đầu tư A mở 2 vị trí: một vị trí đã tăng $10 và một vị trí giảm xuống chỉ còn $50. Tại thời điểm đó, CSL kích hoạt và cả hai vị trí – vị trí đang thua lỗ và vị trí đang tăng – sẽ được đóng lại, và mối quan hệ sao chép với thương nhân đó bị ngắt kết nối.

CSL mặc định được đặt ở mức 60% tổng số tiền đầu tư của bản sao của bạn để khi bạn mất 40% số tiền đầu tư, bản sao này sẽ được đóng lại. Bằng cách sử dụng cài đặt CSL mặc định, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ phải chịu ít rủi ro hơn và bạn có thể đầu tư một cách an toàn hơn khi biết rằng bạn có thể chắc chắn giữ lại một phần của khoản đầu tư của mình. Bạn sẽ có thể chỉnh sửa các cài đặt CSL của mình khi sao chép một nhà đầu tư khác tại bất kỳ thời điểm nào sau đó, tuy nhiên điều quan trọng là mỗi khi bạn chỉnh sửa các thông số của CSL, giá trị mới sẽ tuân theo theo tỷ lệ phần trăm của tổng số tiền đầu tư của bản sao của bạn tại thời điểm chỉnh sửa, và đó không phải là số tiền được phân bổ ban đầu.

Trật tự thị trường

Trật tự thị trường có nghĩa là những giao dịch sẵn có sẽ được thực hiện đầu tiên khi thị trường mở cửa vào đầu phiên.

Bạn có thể mở một vị trí trên thị trường bất cứ khi nào ngay cả khi thị trường đóng cửa; điều này đúng đối với các mã chứng khoán cũng như tiền tệ, hàng hóa và chỉ số.

Điều này cũng có nghĩa là, hiện tại bạn có thể sao chép giao dịch vào cuối tuần và nếu bạn chọn sao chép, các vị trí sẽ được mở ran gay khi phiên giao dịch bắt đầu.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng là với sự thay đổi này, số tiền được phân bổ cho khoản đặt cọc sẽ không có sẵn để thực hiện giao dịch, và chính vì thế số tiền đặt cọc sẽ được coi là cổ phần “dự trữ”, trừ khi bạn hủy khoản đặt cọc của mình.

Mất bao lâu để giao dịch của tôi được thực hiện khi tôi sao chép ai đó?

Rất nhanh! Trên thực tế, các giao dịch thường được thực hiện trong vòng chưa đầy một giây kể từ thời điểm mà nhà đầu tư mà bạn đã sao chép thực hiện giao dịch của mình. eToro đã xây dựng một quy trình hoàn chỉnh ngay từ đầu, chính vì vậy bạn sẽ không phải trải qua bất kỳ sự chậm trễ nào.

Tôi có thể yêu cầu nhà đầu tư tôi đã sao chép tư vấn hoặc cho lời khuyên không?

Chúng tôi luôn khuyến khích sự giao tiếp giữa các thành viên trong cộng đồng giao dịch của eToro. Bạn có thể liên hệ với bất kỳ nhà đầu tư nào trong cộng đồng của mình bằng cách bình luận hoặc mở một cuộc thảo luận trên chính trang cá nhân của mình.

Tôi có thể sao chép nhiều hơn một nhà đầu tư không?

Có, bạn có thể sao chép tối đa 100 nhà đầu tư khác nhau tại cùng một thời điểm.

Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp ích được gì đó cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về Coppy Trade eToro xin đễ lại comment bên dưới!

Chúc bạn thành công!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

9 thoughts on “Copy Trader trên eToro – Những câu hỏi thường gặp

 1. Pingback:

 2. Pingback:

 3. Pingback:

 4. Xin chào Etoro Vietnam,

  Mình đăng ký Etoro để thử Test Demo CopyTrade xem hiệu quả ra sao, bên cạnh việc tự mình trading mà.
  Sau 2 tuần CopyTrade, mình đang có 4 thắc mắc, mong được bạn giúp đỡ nhé:

  1.Có phải là mình chỉ cần Copy 1 trader, thì mọi lệnh giao dịch trong tương lai của Trader đó sẽ được tác dụng đến mình??? nhưng tại sao mình gặp phải trường hợp đó là: nếu tại thời điểm mình Copy 1 Trader mà người đó đang giao dịch thì mình mới có lệnh giao dịch của Trader đó, còn sau khi kết thúc giao dịch thì mọi lệnh giao dịch trong tương lai của Trader đó lại không còn tác dụng với mình??? làm mình phải đi dò tìm những Trader đang giao dịch để Copy
  2. Tại sao số lệnh giao dịch bên Trader mình copy là 2 mà về bên mình lại là 6, nói chung là toàn gấp đôi thôi??? vẫn bị tác động đến Loss/Profit bình thường tương ứng với số lệnh đó
  3. Nếu mình copy 1 Trader, sau khi kết thúc giao dịch mình nhận được Loss/Profit trên Tài Khoản rồi, nhưng chỉ cần mình thực hiện lệnh Stop Copying với Trader đó là không còn Loss/Profit nữa??? như vậy là kết quả Copy mất hết, nếu mình không giữ nguyên 1 Trader để copy??? Nếu điều đó là sự thực thì chỉ cần bị Loss thì mình Stop Copying là quá tốt rồi, khi nào có Profit thì mình rút tiền về
  4. Nếu mình Copy 1 Trader mà trader đó đang giao dịch thì mình có lệnh giao dịch của người đó ngay lập tức, và rất thú vị đó là mình không bị mất phí Spread, chỉ bị mất phí qua đêm thôi??? mình chỉ bị mất phí Spread nếu trong tương lai, Trader đó giao dịch cũng có tác dụng với mình???

  Xin cảm ơn!

  • Chào bạn.
   1; Khi bạn copy một leader thì mọi lệnh giao dịch của leader đó trong tương lai sẽ tác động lên bạn.Khi copy, bạn có thêm một lựa chọn, đó là “Copy open trade” Nếu chọn cái này thì cả những lệnh hiện tại của leader đó cũng sẽ được copy sang cho bạn. Nghĩa là cả lệnh hiện tại và tương lai. Nếu ko chọn thì sẽ chỉ copy những lệnh mà leader mở mới thôi.
   Nếu bị lỗi nó có thể là 2 trường hợp sau:
   Nếu bạn thấy họ có lệnh, mà bạn không có đó là do thị trường đang đóng cửa
   Ví dụ họ đang buy cổ phiếu apple, bạn copy buy theo Nhưng thị trường Mỹ phải đến tối mới mở cửa nên bạn phải chờ đến tối thì lệnh copy của bạn mới vào được
   Trường hợp 2 là khi leader nạp thêm tiền Nếu bạn không bổ sung tiền copy theo tương ứng thì lệnh mới của họ cũng sẽ không copy được

   2; Câu hỏi 2 của bạn cũng tương tự. Là do bạn mới dùng nên thao tác chưa quen thôi
   3; Bạn hiểu nhầm về Loss/Profit Đó là lời lãi tạm tính mà thôi
   Giả sử bạn bỏ ra 1000$ copy Sau một tgian lợi nhuận tạm tính là 50$. Nghĩa là tổng tài sản là 1050$
   Loss and Profit tạm tính trên những lệnh đang mở Vì nó còn nhảy lên và xuống Nếu bạn đóng lệnh hoặc dừng copy Thì bạn sẽ có số dư là 1050$ và LN tạm tính về 0. Vì ko còn lệnh đang mở nữa Số tiền đó về balance của bạn chứ ko mất đi đâu cả
   4; Câu này mình chưa hiểu lắm

 5. Admin giúp mình với. Mình nạp 200 USD. Hiện mình đao sao chép 1 nhà giao dịch. Mình muốn sao chép nhà giao dịch khác thì báo là chức năng sao chép của mình bị tắt là sao. cảm ơn Admin: Dựa trên thông tin bạn đã cung cấp, tính năng sao chép giao dịch hiện tại đang bị tắt trong tài khoản của bạn. nếu được gửi giúp mình câu hỏi vào mail

  • Chào bạn. Do số dư tài khoản của bạn không đủ. Vì 200$ là số tiền tối thiểu để đầu tư vào một nhà giao dịch.

 6. Pingback:

 7. Pingback:

Leave a Reply

Your email address will not be published.